Tại Sao Đèn Led Của Tôi Vẫn Sáng Khi Đã Tắt Công Tắc Điện?

Gia đình tôi có lắp hai đèn led ở hành lang. Vì sao khi tôi đã tắt công tắc điện, chúng vẫn phát ra ánh sáng mờ?

Trả lời

Hiện tượng đèn led vẫn phát ánh sáng mờ khi đã tắt công tắc điện có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

1. Đấu sai dây: Đây là khả năng cao nhất mà bạn gặp phải. Trong quá trình đấu dây vào công tắc, thợ điện đã đấu nhầm dây. Bình thường sẽ đấu dây nóng vào công tắc thì họ đấu nhầm thành dây mát. Nếu sử dụng bóng đèn sợi đốt, chúng sẽ không phát sáng, tuy nhiện đèn led chỉ sử dụng nguồn điện áp thấp, do đó xảy ra hiện tượng đèn phát ánh sáng mờ khi đã tắt công tắc. Trường hợp này bạn chỉ nhờ thợ điện đấu nối lại mạch điện cho chuẩn là khắc phục được.

Sơ đồ đấu nguồn điện cho bóng đèn led
Đấu đúng dây nóng và dây mát

2. Một số thiết bị chuyển mạch vẫn chạy một lượng điện nhỏ thông qua các bóng đèn ngay cả khi tắt, thường là để cấp nguồn cho các thiết bị nhỏ ở công tắc như bộ hẹn giờ, cảm biến chuyển động…. Hãy xem xét, nguyên nhân có thể do thiết bị chuyển mạch của bạn có một trong những tính năng đó. Các bóng đèn sợi đốt cổ điển sẽ không sáng nếu chỉ có một lượng điện nhỏ chạy qua chúng, do đó bạn sẽ không bao giờ nhận thấy dòng điện này, nhưng đèn led hiệu quả hơn và chỉ sử dụng nguồn điện áp thấp, do đó nó có khả năng sẽ phát sáng mờ.

3. Có loại đèn led sử dụng một bột phosphor gần như ở đèn huỳnh quang. Bạn phải chờ cho nó mờ dần. Nếu muốn khắc phục, hãy chuyển sang một thương hiệu khác.

4. Một tụ điện có thể cung cấp cho đèn led đủ lượng điện để phát sáng trong thời gian ngắn.  Bạn có thể hạn chế hiệu ứng này bằng cách sử dụng một nguồn cung cấp điện với tụ lọc nhỏ hơn.

Tìm các câu trả lời cho thắc mắc của bạn khi gặp vấn đề với đèn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

_____________________________________________
⚡️An An Decor – Ánh sáng từ tâm hồn⚡️
🏢CN 1: 412 Phạm Văn Đồng, P.11, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
🏢CN 2: 511 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q.Long Biên, Tp. Hà Nội
Hotline: 0826.227.227 – 0813.160.160 – 08.1745.175 (Zalo)
Fanpage: www.facebook.com/anandecor.vn